Nên Đeo Nhẫn Cưới Tay Trái Hay Tay Phải Cho Đúng?

by Thai Huynh

Nên đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng, hay nam đeo nhẫn tay nào, nữ đeo nhẫn tay nào? Những quan niệm về đeo nhẫn cưới ở mỗi đất nước, mỗi vùng miền có sự khác nhau rất lớn. Do vậy để trả lời câu hỏi nên đeo nhẫn cưới tay trái hay tay phải tì còn tùy thuộc vào quan niệm của từng người, từng địa phương. Trước khi cưới các cặp đôi nên tìm hiểu để có sự thực hiện cho đúng với phong tục tập quán của địa phương, đát nước mình nhé.

Trước khi chuẩn bị cưới thì cô dâu và chú rể nên đi đặt mua nhẫn cưới, tùy thuộc vào thu nhập và nhu cầu của từng cặp đôi mà có thể đặt các loại nhẫn cưới khác nhau. Cũng tương tự như việc đặt thuê áo cưới đẹp nhất, các cặp đôi có thể chọn lựa theo nhu cầu và sở thích của mình nhé.

nên deo nhẫn cưới tay nào

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Để tìm hiểu vấn đề nên đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải, có nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út không? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới đã nhé.

Hôn nhân của một đời người trải qua từng giai đoạn khác nhau, mà chiếc nhẫn cưới, nhẫn đính hôn cũng mang ý nghĩa riêng. Khác với nhẫn đính hôn nhẫn cưới là một cặp cho cả nam và nữ. Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau nhẫn cưới còn là biểu trưng cho sự thủy chung, lâu bền, mang ý nghĩa nghiêm túc hơn vì kể từ khi họ trao nhẫn cưới cho nhau họ đã chính thức làm vợ chồng. Cuộc sống của họ không còn đơn giản là sống vì bản thân mình nữa, mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời của mình dù sướng vui, đau khổ, khó khăn sung sướng… thì họ sẽ luôn bên nhau cùng nhau vượt qua.

nên deo nhẫn cưới tay nào

Ý nghĩa của cặp nhẫn cưới là vật đại diện cho tình yêu, vậy bạn có biết ý nghĩa của chiếc váy cưới đẹp nhất mọi thời đại là gì không? Đó là mang lại sự tươi trẻ, rạng ngời và niềm hạnh phúc cho cô dâu ngày chung đôi đó.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng

Ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn quan niệm nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn buộc phải đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái.

Ở các nước khác trên thế giới, họ cũng có quan niệm riêng trong cách đeo nhẫn cưới của mình:

Nhiều nước ở Châu Âu tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim, họ gọi đó là mạch máu tình yêu.

Người La Mã quan niệm ở ngón tay áp út bên tay trái có một tĩnh mạch liên kết với nhịp đập con tim của mỗi người,vì thế mà nếu muốn sống trọn vẹn bên người bạn đời của mình thì bạn phải đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái.

Người Trung Quốc một nước phương Đông mang trong mình nhiều giá trị văn hóa văn minh thì quan niệm khác. Họ “quy định” đeo nhẫn cưới ngón áp út bên tay trái vì. Ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính mình, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, ngón út là anh em.

Với mỗi đất nước thì có một quan niệm đeo nhẫn cưới riêng mà không phải cặp đôi nào chuẩn bị cưới cũng biết đúng không nào? Dù đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào hay ở bàn tay nào thì cô dâu và chú rể luôn mong muốn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, một gia đình nhỏ êm ấm. Cặp nhẫn cưới được trao cho nhau trong lễ cưới trước sự chứng giám của biết bao người, cô dâu e ấp với chiếc áo cưới màu đỏ, đeo chiếc nhẫn cho chú rể một khoảnh khắc vô cùng đẹp phải không nào?.

You may also like